Top các phần mềm bảo mật website an toàn và phổ biến nhất

23/05/2023 - lượt xem
Chia sẻ
 
5/5 - (1 bình chọn)

Bảo mật website luôn được xem là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua bán hàng hóa và dịch vụ qua mạng. Vì theo họ, vấn đề này liên quan trực tiếp đến việc liệu dữ liệu mình cung cấp có được bảo vệ an toàn theo quy định hay không. Để giúp các nhà quản trị thuận tiện hơn trong việc bảo đảm hệ thống hoạt động trơn tru, dưới đây là top các phần mềm bảo mật website hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

SSL (Secure Sockets Layer)

SSL là điều bắt buộc đối với các trang web xử lý thông tin nhạy cảm như tên người dùng, mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng.

Giao thức SSL chỉ có thể được sử dụng bởi các trang web có chứng chỉ SSL, một tài liệu kỹ thuật số xác thực danh tính của trang web. Việc triển khai SSL là điều cần thiết để tăng cường hiệu suất và bảo mật trang web. Đó là lý do tại sao hàng triệu trang web lớn như BK8 cài đặt chứng chỉ SSL như một phần thiết yếu.

Một số lợi ích SSL mang lại cho trang web bao gồm:

 • Xác thực:Bất kỳ trang web nào cũng có thể mạo danh trang web khác nhằm đánh cắp thông tin khách hàng. SSL cho phép bạn chứng minh danh tính trang web của mình.
 • Toàn vẹn dữ liệu:SSL đảm bảo dữ liệu được truyền không bị xâm phạm hoặc sửa đổi trong khi truyền.
 • Xây dựng lòng tin:Sử dụng chứng chỉ SSL là một cách để người dùng thấy rằng họ có thể tin tưởng trang web của bạn, đặc biệt nếu bạn điều hành một trang web thương mại điện tử xử lý các giao dịch trực tuyến.

Có thể biết liệu một trang web có sử dụng giao thức SSL hay không bằng cách tìm biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn. Nhấn vào biểu tượng để xem thông tin chi tiết về chứng thư số, chẳng hạn như tổ chức phát hành và ngày hiệu lực.

SQLmap

SQLmap cho phép bạn phát hiện các kiểu tấn công mà tin tặc thực hiện trên cơ sở dữ liệu, nơi chứa dữ liệu nhạy cảm như thông tin khách hàng, dữ liệu cá nhân, bí mật thương mại, dữ liệu tài chính, v.v. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem liệu hệ thống của mình có được bảo vệ chống lại sự tấn công hay không.

Tin tặc liên tục phát minh ra các chiến lược tấn công mới. Tuy nhiên, cách cơ sở dữ liệu quan hệ và SQL hoạt động có nghĩa là chỉ tồn tại một số kiểu tấn công. Nói cách khác, các cuộc tấn công mới luôn là các biến thể của cái cũ. Nếu bạn có một công cụ có thể đảm bảo khả năng bảo vệ chống lại các loại tấn công chung thì bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ phát hiện ra tất cả các lỗ hổng có thể xảy ra và SQLmap là một phần mềm có thể đáp ứng yêu cầu này.

Nmap

Nmap là viết tắt của Network Mapper. Nó là một công cụ dòng lệnh Linux nguồn mở được sử dụng để quét các địa chỉ IP, cổng trên mạng và phát hiện các ứng dụng đã cài đặt. Nmap cho phép quản trị viên mạng tìm thiết bị nào đang chạy trên mạng của họ, khám phá các cổng và dịch vụ đang mở cũng như quét các lỗ hổng.

Có một số lý do khiến các chuyên gia bảo mật thích Nmap hơn các công cụ khác trên thị trường. Nmap giúp họ nhanh chóng tỉm ra một mạng mà không cần các lệnh hoặc cấu hình phức tạp. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ các lệnh đơn giản (chẳng hạn như để kiểm tra xem máy chủ có hoạt động không) và tập lệnh phức tạp thông qua công cụ tạo tập lệnh Nmap.

Burp Suite

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực kiểm tra bảo mật web thì chắc hẳn đã nghe nói đến Burp Suite. Đay là một nền tảng toàn diện và tích hợp để thực hiện kiểm tra bảo mật các ứng dụng web. Burp Suite được phát triển bởi PortSwigger và được sử dụng bởi các chuyên gia bảo mật, người kiểm tra thâm nhập và nhà phát triển web trên toàn thế giới.

Với Burp Suite, bạn có thể thực hiện nhiều loại thử nghiệm bảo mật khác nhau, bao gồm quét ứng dụng web, xác định lỗ hổng và khai thác. Công cụ này cung cấp nhiều tính năng giúp dễ dàng xác định và khai thác các lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng web.

 

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp top 4 công cụ bảo mật website an toàn và tiên tiến nhất hiện nay. Hy vọng, thông qua bài viết này, các nhà quản trị website có thể tận dụng những gợi ý chúng tôi chia sẻ trên đây để giúp trang web giảm tối đa nguy cơ bị xâm nhập.

 

  Liên hệ với chúng tôi

  Để lại thông tin để nhận được các bài viết khác

  5/5 - (1 bình chọn)

  Xem thêm nhiều bài tin mới nhất về Kiến thức

  Xem thêm