Hàm realpath_cache_size() trong PHP

24/11/2020 - lượt xem
Chia sẻ
 
Rate this post

Định nghĩa.

Hàm realpath_cache_size() sẽ trả về tổng số bộ nhớ mà hệ thống đã sử dụng để lưu trữ các cache cục bộ.

Cú pháp.

Cú pháp:

realpath_cache_size ( void ) : int

Trong đó.

 • Hàm realpath_cache_get() không có tham số truyền vào.

Giá trị trả về.

 • Hàm sẽ trả về số bộ nhớ mà hệ thống đã dùng để lưu trữ cache cục bộ.

Ví dụ.

Ví dụ # 1.

code.

<?php
var_dump(realpath_cache_size());
?>

Ví dụ trên sẽ xuất ra một cái gì đó tương tự như:

int(412)

Hàm liên quan.

Thông tin thêm.

 • “realpath_cache_size” được PHP sử dụng để lưu vào bộ đệm các đường dẫn hệ thống tệp thực của tên tệp được tham chiếu thay vì tra cứu chúng mỗi lần. Mỗi khi bạn thực hiện bất kỳ chức năng tệp nào khác nhau hoặc bao gồm / yêu cầu tệp và sử dụng một đường dẫn tương đối, PHP phải tìm xem tệp đó thực sự tồn tại ở đâu. PHP lưu trữ các giá trị đó vào bộ nhớ cache để nó không phải tìm kiếm thư mục làm việc hiện tại và include_path cho tệp bạn đang làm việc. Nếu trang web của bạn sử dụng nhiều tệp đường dẫn tương đối, hãy nghĩ đến việc tăng giá trị này. Giá trị nào được yêu cầu có thể được ước tính tốt hơn sau khi theo dõi tốc độ bộ nhớ cache lấp đầy bằng cách sử dụng realpath_cache_size () sau khi khởi động lại. Nội dung của nó có thể được xem bằng realpath_cache_get ().
 • Lưu ý rằng bộ đệm đường dẫn thực không được sử dụng nếu chế độ safe_mode đang bật hoặc hạn chế open_basedir có hiệu lực. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất, khiến nhiều cuộc gọi bị chậm lại.
 • Cài đặt tham số mặc định Realpath_cache_size quá thấp (16k). Trong các cửa sổ và ngôn ngữ Ba Lan được đánh giá sau đây ít nhất là 32k hoặc 64k. nếu không, appache đôi khi bị khóa (đặc biệt là khi sử dụng IE).

Các bạn có thể xem chi tiết hơn trên php.net.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã hiểu rõ ứng dụng của hàm realpath_cache_size() trong PHP. Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa hãy like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng nhau học tập nhé. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm codetutam.com

  Liên hệ với chúng tôi

  Để lại thông tin để nhận được các bài viết khác

  Rate this post

  Xem thêm nhiều bài tin mới nhất về Kiến thức

  Xem thêm