Hàm linkinfo() trong PHP

06/08/2020 - lượt xem
Chia sẻ
 
5/5 - (1 bình chọn)

Định nghĩa.

Hàm linkinfo() trả về thông tin về một liên kết cứng và được sử dụng để xác minh xem một liên kết có thực sự tồn tại hay không.

Cú pháp.

Cú pháp:

linkinfo ( string $path ) : int

Trong đó.

 • $path  là đường dẫn đến liên kết.

Giá trị trả về.

 • linkinfo () trả về trường st_dev của cấu trúc chỉ số Unix C được trả về bởi lệnh gọi hệ thống lstat. Trả về số nguyên không âm khi thành công, -1 trong trường hợp không tìm thấy liên kết hoặc FALSE nếu xảy ra vi phạm open.base_dir.

Changelog.

 • 5.3.0 Chức năng này hiện có sẵn trên các nền tảng Windows (Vista, Server 2008 trở lên).

Ví dụ.

Ví dụ 1.

code.

<?php

echo linkinfo('/vmlinuz'); // 835

?>

Hàm liên quan.

 • symlink() – Tạo một liên kết tượng trưng
 • link() – Tạo một đường dẫn link
 • readlink() – Trả về mục tiêu của một liên kết tượng trưng

Thông tin thêm.

 • Tôi hy vọng hàm này sẽ trả về FALSE hoặc 0 nếu không tồn tại một liên kết tượng trưng (theo tài liệu ở trên), nhưng đó không phải là điều đã xảy ra. Đọc trang man cho stat của kerne Linux gọi tại đây: http://www.kernel.org/doc/man-pages/online/pages/man2/stat.2.html nó nói điều này: TRẢ LẠI GIÁ TRỊ – Khi thành công, số không được trả về. Khi có lỗi, -1 được trả về và errno được đặt một cách thích hợp. đó là những gì đang xảy ra trong trường hợp của tôi. Tôi đang thực hiện một linkinfo (‘/ path / to / file’); trên một liên kết tượng trưng bị thiếu và tôi nhận lại giá trị -1. Như chúng ta biết, giá trị -1 sẽ không được đánh giá thành FALSE hoặc 0. Quan điểm của tôi – hãy cẩn thận với các giá trị trả về cho các liên kết tượng trưng bị thiếu.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn trên php.net.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã hiểu rõ ứng dụng của hàm linkinfo() trong PHP. Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa hãy like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng nhau học tập nhé. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm codetutam.com

  Liên hệ với chúng tôi

  Để lại thông tin để nhận được các bài viết khác

  5/5 - (1 bình chọn)

  Xem thêm nhiều bài tin mới nhất về Kiến thức

  Xem thêm